Taekwondo có thể giúp người chơi bóng đá và khúc côn cầu trên băng như thế nào

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Các môn thể thao đồng đội cực kỳ phổ biến trên toàn thế giới vì lối chơi năng động của chúng. Nhưng rất ít môn thể thao đồng đội khác phổ biến như bóng đá và khúc côn cầu trên băng. Để làm rõ một nguồn gây nhầm lẫn phổ biến của ‘bóng đá’, tôi muốn nói đến bóng đá, và tôi đang sử dụng bóng đá thế giới đơn giản bởi vì cả thế giới, ngoại trừ Hoa Kỳ đều coi bóng đá là bóng đá. Một số người đã gọi bóng đá là môn thể thao vua vì thực tế nó đơn giản để hiểu, nó rất vui và mọi người biết về nó ở bất cứ nơi nào bạn đến.

Khúc côn cầu trên băng cũng rất phổ biến ở nhiều  russia premier league quốc gia và nó có thể sẽ phổ biến trên toàn thế giới nếu việc tìm kiếm băng ở những vùng nóng hơn trên hành tinh trở nên dễ dàng hơn. Bỏ tất cả những trò đùa sang một bên, khúc côn cầu trên băng là một môn thể thao đồng đội nghiêm túc được cả người chơi và người hâm mộ yêu thích vì phong cách thú vị, chiến thuật công phu và những kỹ năng tuyệt vời cần thiết để trở thành một vận động viên khúc côn cầu giỏi.

Là một huấn luyện viên Taekwondo, tôi đã làm việc rất nhiều với các vận động viên bóng đá và khúc côn cầu trên băng. Lý do tại sao những người chơi chuyên nghiệp như vậy cũng chọn để tập luyện võ thuật và đặc biệt là taekwondo vì nó giúp họ đạt được thành tích trong môn thể thao của mình. Taekwondo (TKD) là một loại võ thuật nổi tiếng chủ yếu là các kỹ thuật đá nhanh và bùng nổ. Vì lý do này, luyện tập taekwondo sẽ giúp vận động chân, nhanh nhẹn và giữ thăng bằng rất quan trọng cho cả bóng đá và khúc côn cầu trên băng.

Điều quan trọng nhất mà một cầu thủ có được khi luyện tập TKD là tính linh hoạt và điều đó giúp ngăn ngừa chấn thương, đặc biệt là chấn thương đầu gối và bàn chân. Bàn chân và đầu gối rất cần thiết cho bóng đá và khúc côn cầu. Cả hai môn thể thao này đều đòi hỏi sự nhanh nhẹn và thường xuyên làm căng thẳng các vận động viên gây ra những chấn thương khủng khiếp. Thật không may, các cầu thủ bóng đá và khúc côn cầu thường gặp tai nạn trong khi thi đấu, điều này đôi khi khiến họ không thể thi đấu trong thời gian dài, mất thời gian, đào tạo và tiền bạc.

Không phải tất cả các phong cách taekwondo đều như nhau; Theo ý kiến ​​cá nhân của tôi, một trường phái tập trung vào lối đánh của Olympic là lựa chọn tốt nhất cho các cầu thủ bóng đá vì việc tập luyện tập trung vào việc sử dụng chân, hông và toàn bộ phần giữa.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc bổ sung đào tạo bóng đá hoặc khúc côn cầu trên băng của mình với việc đào tạo võ thuật taekwondo, điều tốt nhất là tìm một trường dạy taekwondo tốt và nói chuyện với một người hướng dẫn.

Bởi vì những người chơi khác nhau có nhu cầu khác nhau, bạn nên hỏi người hướng dẫn hai câu hỏi cơ bản:

1 Việc tập luyện taekwondo sẽ giúp ích gì cho tôi?
2 Bạn cung cấp loại hình đào tạo taekwondo nào?