Phục hồi các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp sau phẫu thuật cột sống

Tôi đã từng là Chuyên gia nắn khớp thể thao cho nhiều câu lạc bộ hàng đầu trong nhiều năm và tôi thường được nhảy dù để giúp giải quyết một sự cố kịch tính nào đó: Tôi cho rằng mình là một vận động viên bắn súng rắc rối khi mọi thứ khác đều thất bại.

Một trong những sự kiện như vậy là sau phẫu thuật cột sống!

Tôi biết điều đó nghe có vẻ tuyệt vời nhưng các vận động viên chuyên nghiệp phải phẫu thuật cột sống là chuyện thường xuyên xảy ra ngay cả trong thời đại ngày nay với các giao thức Pilates tiên tiến, các buổi tập thể dục với bóng tập thể dục, các buổi tập yoga nóng và các chương trình vận động đạn đạo có chức năng bóng Bosu. Một số cầu thủ chỉ từ chối nỗ lực và cuối cùng rơi vào tay bác sĩ phẫu thuật.

Thứ nhất, một người chơi không bao giờ được đến giai đoạn mà anh ta có bất kỳ loại bực bội nào. Điều này nên được ngăn chặn bằng thao tác chuyên khoa có thể được thực hiện bởi một bác sĩ nắn chuyển nhượng inter milan  xương, một bác sĩ vật lý, một bác sĩ hoặc một chuyên gia nắn khớp xương. Ai cung cấp lực đẩy vận tốc cao không quan trọng miễn là họ đã trải qua quá trình đào tạo thích hợp. Điều chính là tất cả người chơi yêu cầu vận động cột sống để cải thiện giai điệu thần kinh-cơ.

Trong thời đại ngày nay, thật là một tội ác nếu bỏ qua điều này nhưng nó vẫn xảy ra.

Khi điều này bị đội ngũ y tế bỏ qua, một mô hình về rối loạn chức năng thần kinh được phép phát triển, tạo ra sự ức chế các chất ổn định cục bộ (đa trứng và bào tử quay). Sự ức chế này giờ đây cho phép gia tăng chuyển động không bình thường và cuối cùng là cơ chế ức chế phản hồi tích cực cho phép kích thích mức độ thấp của các mô xung quanh như đĩa đệm, dây chằng và mô thần kinh.

Ở quy mô vĩ mô, các cơ lớn hơn của cột sống bây giờ bắt đầu bù đắp. Các cơ psoas bây giờ sẽ tham gia và, khi chúng phì đại, có một phản xạ ức chế tối đa glutus. Như bạn có thể tưởng tượng, điều này là tử vong ở một cầu thủ cần sự ổn định và sức mạnh bùng nổ. Kết quả cuối cùng là đau cột sống, đau dây thần kinh và ức chế hơn ….. và phải chuyển đến bác sĩ phẫu thuật.

Một khi bác sĩ phẫu thuật đã cắt bỏ đĩa đệm bị kích thích vi phạm và cung cấp cho dây thần kinh một số không gian thở, người chơi sẽ được thông suốt. Tuy nhiên không ai giải quyết được sự ức chế đã gây ra sự cố ngay từ đầu và người chơi thường báo rằng họ bị mất ‘sức mạnh’.

Điều cần thiết là phải có sự gia tăng thông tin hướng về cột sống tại chỗ và điều này đạt được tốt nhất bằng cách vận động cột sống. Ống tiểu não mang thông tin đến tiểu não, sau đó lên tiểu não điều chỉnh các thông điệp đến các cơ cột sống cục bộ thông qua ống tủy sống. Sẽ có một sự thay đổi ngay lập tức và khách quan có thể được chứng minh bằng cách kiểm tra cơ thủ công và một báo cáo chủ quan từ người chơi rằng ‘sức mạnh’ đã trở lại.