Các Trách Nhiệm Của Trọng Tài Trung Tâm Trong Trò Chơi Bóng Đá Là Gì?

Bóng đá là trò chơi được chơi giữa hai đội có 11 cầu thủ với nhau và các cầu thủ dự bị khác và các quan chức ngồi trên băng ghế dự bị. Trận đấu tiêu chuẩn của bóng đá thường kéo dài trong 90 phút, với thời gian bù giờ thường được đưa ra cho hiệp phụ. Một khía cạnh quan trọng của trận đấu là sự hiện diện của trọng tài trung tâm, người thường được chỉ định bởi cơ quan quản lý bóng đá có liên quan.

Nhiệm vụ của trọng tài trung tâm?

Đảm bảo rằng bảo mật được cung cấp cho các quan chức trận đấu
Sự hiện diện của nhân viên an ninh luôn được khuyến khích trong tất cả các trò chơi được chơi trên toàn cầu. Điều khoản này thường được thực thi bởi trọng tài trung tâm, người có thể quyết định hoãn trận đấu bắt đầu khi cơ quan quản lý bóng đá không thể đảm bảo an ninh cho trọng tài chính.

Kiểm tra thiết bị của người chơi
Trọng tài trung tâm và các cộng sự có nhiệm vụ kiểm tra các thiết bị của cầu thủ để đảm bảo rằng chúng phù hợp với tiêu chuẩn cho phép. Các gian hàng bóng đá có đinh mateo messi roccuzzo  nhọn thường không được phép. Một lần nữa, áo đấu của cả hai đội phải có màu khác biệt để tránh nhầm lẫn trên sân thi đấu. Người chơi bình thường không được phép đeo đồ trang sức và vòng đeo tay.

Cho phép chơi tự do trong một trò chơi
Khi một đấu thủ bị thương trong quá trình thi đấu, trọng tài trung tâm có thể tùy ý cho phép trận đấu tiếp tục thi đấu có lợi cho đội tham gia. Quá trình chơi tự do rất quan trọng đối với trò chơi, vì việc ngừng chơi thường xuyên có thể khiến trò chơi trở nên không thú vị. Nếu lợi thế đã cho không được tận dụng, anh ta có thể dừng trận đấu trong giây lát để chăm sóc y tế cho cầu thủ bị thương.

Khởi động lại trò chơi
Trận đấu bóng đá có thể bị dừng do chấn thương, phạm lỗi, lấn chiếm sân thi đấu và các sự cố khác có thể xảy ra trong thời gian quy định. Trọng tài trận đấu có nhiệm vụ bắt đầu lại trận đấu bằng các phương tiện được yêu cầu. Trận đấu có thể được bắt đầu thông qua các quả đá phạt trực tiếp, đá phạt gián tiếp, quả phạt đền, quả ném biên, quả phạt góc, quả phát bóng lên hoặc thả bóng.

Theo dõi trận đấu
Trọng tài trận đấu là người giữ và ghi lại thời gian cuối cùng của tất cả các sự kiện trên sân thi đấu. Điều này thường được thực hiện với sự hỗ trợ của đồng hồ bấm giờ và bảng viết. Các sự kiện như thay người, cảnh báo, đuổi người và bàn thắng được ghi thường được ghi lại.